Chương 3.

–  Chào các em! Hôm nay lớp mình có học sinh mới!

Ông thầy Kakashi vừa lên tiếng thì cả lớp đã xôn xao bàn tán. Naruto lơ đễnh nhìn ra cửa sổ, cậu thừa biết đó là ai.

–          Xin chào tất cả các bạn! Tôi là Uchiha Sasuke mới chuyển đến ! Mong mọi người giúp đỡ!

Giọng nói trầm, khàn khàn cất lên. Cảm giác quen mà lạ.

Bọn con gái rú lên, giọng Sakura hoa khôi của khối the thé: “ Cậu ấy thật là đẹp trai, và hình như còn rất giàu! Cậu ấy là của tôi!” . Và giọng của Ino lợn: “ Cứ ngồi đấy mà mơ đi nhá! Cậu ấy sẽ là của tôi!” . Bọn con trai thì xì xào. Kiba khẽ nói: “Lại thêm một tên hotboy nữa ! Thật chả ra sao cả!”. Tiếng Choji : “ Đẹp trai thì cũng chắng mài ra ăn được!”. Tên Shikamaru thì lại làu bàu gì đó. Thật chẳng khác một cái chợ. Naruto nằm gục lên bàn.

–          Mọi người trật tự đi! – Kakashi sensei lên tiếng phá vỡ cái chợ đang họp dưới lớp và quay sang Sasuke  – Uchiha em có thể chọn chỗ ngồi cho mình!

Kakashi vừa dứt lời thì tiếng ồn ào lại nổi lên. Bọn con gái tranh nhau lên tiếng.

–          Uchiha! Hãy ngồi đây!

–          Hãy ngồi cạnh tớ!

Cô nàng Sakura thì sẵn sàng đẩy ngay Shino ra khỏi bàn để mời gọi Sasuke đến.

Nhưng ánh mắt lạnh lùng của Sasuke lại hút về một phía khác. Một chỗ trống phía cuối lớp cạnh cửa sổ nơi cậu trai tóc vàng đang nằm gục trên bàn. Cậu khẽ bước tới. Bọn con gái lại rú lên, không thể tin được. Tiếng ồn làm Naruto ngẩng đầu dậy, và cậu thấy Uchiha đã đứng cạnh bàn mình từ lúc nào rồi. Đôi mắt xanh như trời thu khẽ ánh lên tia nhìn đây ngạc nhiên. Tại sao?

–          Tôi có thể ngồi đây được chứ?

Naruto vẫn chưa thể hình dung được chuyện gì đang xảy ra, cậu chưa kịp lên tiếng thì Sai đã cất lời.

–          Uchiha cậu không thể ngồi ở đó!

Mọi ánh mắt đổ về phía Sai, kể cả Naruto . Thật đáng ngạc nhiên khi Sai vốn rất trầm tình và dịu dàng lại lên tiếng phản đối.  Trong đôi mắt Sai như có ngọn lửa đang bùng cháy, cậu hướng đôi mắt đó vào Uchiha.

–          Tôi nghĩ người quyết định không phải là cậu! – Sasuke lên tiếng rồi quay sang nhìn Naruto – Tôi có thể ngồi đây được chứ?

–          Cậu không nên ngồi đó ! Naruto là một kẻ ngốc và rất lười, cậu ta sẽ làm ảnh hưởng đến việc học của cậu! – Sai nhìn thẳng vào đôi mắt người đối diện vói ánh mắt có phần giận dữ. Chuyện này không thể xảy ra một lần nữa.

Đáp lại cái nhìn của Sai là một ánh mắt lạnh lùng với cái nhếch mép ở khóe môi

–          Ồ! Chuyện này thì cậu không phải lo! Tôi không quá giỏi nhưng thừa sức để không bị kẻ ngốc nào làm ảnh hưởng. Với lại biết đâu ngồi cạnh tôi cậu ta sẽ giỏi lên không biết chừng!

Naruto đang đỏ bừng cả mặt vì cái cậu bạn thân mười mấy năm lại đang ra sức sỉ nhục cậu. Đồ Sai đáng ghét! – Naruto thầm nguyền rủa .

Để chấm dứt vụ tranh cãi này thì thầy Kakashi lên tiếng.

–          Sasuke em có thể ngồi đó nếu muốn! Hy vọng em có thể giúp cái thằng đầu đất đó khá hơn!

Lại cả ông Kakashi này nữa. Ngốc cũng là một cái tội sao. Ít nhất thì Naruto cũng giỏi một môn đó là vẽ vời. ( hix)

Sai không thể làm khác được cậu ngồi xuống nhưng vẫn đưa ánh mắt dò xét cậu bạn mới đến.

Sasuke ngồi xuống bên cạnh Naruto, cậu ta nhìn cậu và khẽ nhếch mép.

–          Cậu ta có vẻ bảo vệ cậu gớm nhỉ, Dobe!

Ôi! Cái từ Dobe đó khiến Naruto tức giận làm sao. Cậu quay sang nhìn Sasuke đầy giận dữ, làm sao mà cậu ta có thể gọi mình như thế đồ chết tiệt kia.

–          Không phải việc của cậu ĐỒ TEME ĐÁNG GHÉT! Và đừng có gọi tôi là Dobe!

Naruto hạ thấp giọng  xuống khi mà mọi ánh mắt đang nhìn về phía cậu. Cậu nhăn mặt và nằm gục xuống bàn đưa ánh mắt ra ngoài cửa sổ. “Cậu ta không thể là người đó được!”

–          Này dậy học bài đi, Dobe!

Sasuke lạnh lùng lên tiếng, không có trả lời. Cậu đưa mắt sang bên cạnh nơi cậu bé tóc vàng đang nằm gục xuống bàn. Naruto đang ngủ. Cơn gió nhẹ thổi qua khiến những lọn tóc vàng nhảy múa trong ánh nắng. Có cái gì đó rất quen thuộc trong mái tóc và đôi mắt đó. Sasuke lơ đễnh đưa tay chạm vào mái tóc, nhưng một phút suy nghĩ cậu rụt tay lại.  “ Cứ để cậu ta ngủ vậy” . Sasuke thầm nghĩ và quay lại học bài.

Ngoài trời nắng vẫn rơi.