Chương 6.

 Sasuke bị giãn dây chằng. Khi thấy Naruto bị ngã thì việc đầu tiên mà cậu nghĩ đến là đỡ lấy cậu nhóc ấy. Chẳng hiểu nổi tại sao cậu lại hành động kì quái như vậy vì một thằng nhóc mới quen. Sasuke cũng không hiểu nổi bản thân mình. “ Cái thằng ngốc đó còn chẳng cảm ơn mình được một tiếng” . Và đôi khi Uchiha của chúng ta lại nhỏ nhen như vậy!

Naruto nằm lăn lộn trên chiếc giường nhỏ xíu của cậu. Cậu lại đang nghĩ linh tình. Và cái việc mà cậu đang nghĩ không ngoài cái chuyện xảy ra ở trường hôm nay. “A! Tại sao mình lại bất cẩn như vậy! Thật đáng ghét ! Và tại sao không phải ai khác mà lại là cậu ta!” Naruto đã tự nhủ là không được nghĩ đến Sasuke quá nhiều vì cậu không muốn nuôi hi vọng vớ vẩn vậy mà…”AAAA!” Naruto lại thầm hét lên trong đầu. Đôi khi con người ta lại hành động kì quặc như vậy!

–          A! Mình còn chưa cảm ơn cậu ta!

…………

–          Cậu thật là cái đồ được voi đòi tiên! Đồ đáng ghét!

Naruto hét vào cái khuôn mặt mà cậu cho là vô cùng đáng ghét của tên bạn ngồi cạnh khi mà liên tục sai cậu hết việc này đến việc khác.

(flash back)

Sáng nay khi Naruto đến trường và thấy bộ dạng của Uchiha với cánh tay bị bó bột do giãn dây chằng mà nguyên nhân gây ra chính là cậu. Cậu quyết định phải đi cảm ơn và xin lỗi cậu ta nhưng câu trả lời thì đáng ngạc nhiên.

–          Tôi không thích cảm ơn xuông đâu Dobe! – Sasuke nhếch mép

–          Vậy thì tôi phải làm sao? – Naruto ngập ngừng, cậu không biết mình phải làm gì cho cậu ta nữa.

–          Vì tay tôi bị thế này, mà cậu thì biết nguyên nhân rồi đấy! Cho nên bác sĩ bảo tôi không được cử động mạnh cho đến khi bình thường…

Sasuke dừng lại vài giây để nhìn Naruto rồi tiếp tục

–          …Chính vì mà tôi cần một ai đó giúp đỡ tôi việc này!

Uchiha nhấn mạnh cái từ “ai đó” và nhìn thẳng vào mắt Naruto. Hết đường thoát rồi nhóc. Thế là Naruchan dễ thương đã bị khuất phục bởi cái lí lẽ hết sức là thuyết phục cộng với ánh mắt như ăn tươi nuốt sống của Sasuke.

(end flash back)

Và đây là hậu quả. Naruto liên tục bị sai hết việc này đến việc khác. Hết trực nhật hộ cậu ta, bây giờ lại bị sai đi mua cà phê, bánh ngọt và sữa. “ Cậu ta ăn cái quái gì mà lắm thế” Và cậu thì không thể chịu được nên đã quyết định xả ngay sau khi trở lại lớp. Nhưng Sasuke thì vẫn hết sức  thản nhiên. Tên nhóc tóc vàng tức điên, từ sáng đến giờ chưa cho gì vào bụng mà đã phải nuốt cái cục tức này, thật không chịu được. Nhìn cái mặt thản nhiên của Sasuke thật khiến cậu không thể chịu được. Cậu nằm gục xuống bàn và đưa mắt ra ngoài cửa sổ.

Sasuke đợi tên ngốc hạ hỏa xuống, cậu đẩy bánh ngọt và sữa sang bên Naruto:

–          Cậu chưa ăn sáng đúng không Dobe! Dậy ăn đi nếu không sẽ bị ngu đi đấy!

Naruto ngạc nhiên, cậu có nghe nhầm không đấy. Cậu quay sang Sasuke và nhăn mặt

–          Sao cậu cứ lải nhải cái việc ngu đi thế nhỉ! Bao lâu nay tôi vẫn đâu có sao, tôi vẫn thông minh đấy thôi!

Ôi! Cậu nhóc lại phát ngôn ra những câu vô cùng dễ thương khiến Sasuke bật cười

–          Ôi! Thảm nào cậu lại ngốc đến vậy Dobe! Thật hợp với cái tên Dobe! Không ăn sáng sẽ tăng nguy cơ hao mòn chất xám đấy đồ ngốc!

Naruto đã quên mất việc giận dỗi và bắt đầu cuộc tranh luận không ngừng nghỉ với Uchiha. Thật là trẻ con và đáng yêu!

……………

Và gần một tháng trôi qua. Mỗi ngày Naruto và Sasuke lại tiến đến gần nhau hơn. Thay cho ánh mắt lạnh lùng là những ánh nhìn dịu dàng, và nụ cười xuất hiện trên môi Sasuke cũng nhiều hơn. Và Naruto thì thực sự đã không còn những ám ảnh về giấc mơ kì quái dù đôi khi cậu vẫ nghĩ về nó.

Nhưng một tháng cũng thật nhiều xáo trộn. Không hiểu sao tai nạn lại đến với Naruto thường xuyên.Ban đầu thì một trái bóng bay lạc khiến cậu mất không ít máu mũi, sau đó là suýt bị ô tô chẹt, và đặc biệt là vụ gần đây khi mà cậu ngủ quên trong nhà kho của trường, bị khóa trong đấy và suýt thì thành món thịt quay vì nhà kho bị cháy. Hix! Tai nạn và vẻ càng nghiêm trọng hơn.

Và Sai thì thường xuyên chen ngang giữa Naruto và Sasuke, và hình như cậu ta bị mất ngủ hoặc lo lắng đến không ngủ được.

Ôi! Nhiều sự kiên quá! Đau cả đầu!

……………….