Edit: Huyết Vũ.

 

Đệ nhất bách nhất thập nhất chương – phản kích ( nhất )

 

Huấn luyện của ban huấn luyện siêu sao đã dần dần đến gần vĩ thanh, chương trình học trên cơ bản cũng đã hoàn thành, trong thời gian còn lại phần lớn học viên đều lựa chọn tiến hành luyện tập nhiều lần, chỉ mong ở trong cuộc thi cuối cùng bản thân không đến mức quá khó xem.

Nơi có người sẽ có cạnh tranh, giới giải trí càng là như vậy, một vài tiết mục giải trí cũng thường thường thích phóng đại quan hệ mâu thuẫn giữa mấy người khách quý hoặc là tuyển thủ nhằm thu được sự quan tâm và thị suất càng cao, loại hiện tượng người thật này ở trong các tiết mục của Mỹ đặc biệt rõ ràng, thế nhưng Đường Phong nghĩ ở Trung Quốc vẫn là tốt hơn.

Hoàn cảnh quốc nội cùng với cơ cấu giám thị thúc đẩy tiết mục càng thích đem một mặt cảm động bày ra cho đại chúng xem, mà không phải là bầu không khí không lành mạnh, mặc dù về tư, trong ban huấn luyện siêu sao có không ít mâu thuẫn, nhưng khi đặt lên mặt bàn, phần lớn đều vì hình tượng sự nghiệp diễn nghệ về sau của mình mà lựa chọn hình dạng hiền lành hoặc là hoạt bát.

Đương nhiên, cũng có số ít bộ phận bởi vì theo đuổi độ quan tâm càng cao mà không tiếc kéo mình về hướng “khó coi”, loại người này ở trong mắt khán giả vĩnh viễn là cái tên đáng mắng, phê bình cũng nhiều, nhưng song song những người quan tâm bọn họ cũng là nhiều nhất.

Đây cũng có thể xem là một loại phương pháp thượng vị, nhưng cuối cùng là thành công hay thất bại thì rất khó nói, chí ít chuyện này Đường Phong xem ra khá là mạo hiểm, không phải mỗi người đều có thể vào phút cuối đem mình tẩy trắng, sự nghiệp diễn nghệ không phải một năm hai năm, mà là chuyện cả đời.

Trong ban huấn luyện có người thích Đường Phong, cũng có người ghét cậu, cá nhân cậu không biết học viên cùng lớp nghĩ cậu là như thế nào, nhưng ít ra ở bề ngoài tất cả mọi người đối với cậu coi như là khá tốt, người thông minh một chút thì từ lúc Đường Phong và Lục Thiên Thần trở về sau khi đi Mỹ càng là thỉnh thoảng tâm sự lôi kéo mối quan hệ với Đường Phong.

Nhân viên và ông chủ đi Mỹ làm gì?

Mặc kệ đây là việc công hay việc tư, chủ tịch tập đoàn Thiên Thần có thể tự mình xuất ngoại với một nhân viên, bản thân hành vi này đã có ý nghĩa Đường Phong ở trong mắt Lục Thiên Thần so với những người khác là không giống nhau.

Gần đây đường nhỏ tin tức về Lục Thiên Thần và Ca Trần dường như càng ngày càng ít, lúc Ca Trần ngã ngựa nằm viện hình như Lục Thiên Thần cũng chưa từng đến xem một lần.

Có thể tập đoàn Thiên Thần sẽ có “lão người mới” được công ty tận lực nâng đỡ thượng vị, mà thành viên trong ban huấn luyện sau này phần lớn đều sẽ ký hợp đồng với tập đoàn Thiên Thần, đối đầu với người tâm phúc bên cạnh ông chủ là chuyện chỉ có kẻ ngu mới làm, nói trắng ra là, giới giải trí cũng giống như một nơi làm việc dựa vào độ nhanh nhạy, là mối quan hệ người và người.

Cho nên. . . Người từng trải Đường mỗ nào đó tự nhận là ở trong ban huấn luyện coi như là sống được.

Kỹ xảo là cái gì? Thành tâm thành ý, cùng với cẩn thận khiêm tốn, những điều này cũng không phải giả vờ, mà người bên ngoài cũng không phải là đứa ngốc người mù, rất nhiều kẻ tự cho mình là người thông minh thường thường chỉ là do người khác lười đi vạch trần mà thôi, người toả ra thiện ý chân chính sẽ không có bao nhiêu người ghét họ.

Mà quan trọng nhất là Đường Phong cũng không coi ban huấn luyện trở thành một chiến trường và cạnh tranh, chỉ là nơi nghỉ ngơi làm nóng người trước khi đi quay phim, con người một ngày mất đi tâm tính mưu đồ, cảm giác sắc lạnh bên ngoài cũng sẽ theo đó mà giảm thiểu, cảm giác uy hiếp đối với người khác cũng ít đi.

Đương nhiên, nguyên nhân quan trọng nhất vẫn là Lục Thiên Thần, hành xử tốt vẫn không bằng phía sau có một chỗ dựa vững chắc siêu cấp lớn, giống như hiện tại, Đường Phong vừa kết thúc khóa học vũ đạo ra một thân mồ hôi đang cùng mấy người học viên khác vừa nói chuyện phiếm vừa uống nước, lúc này nhân viên công tác đột nhiên gọi Đường Phong một tiếng, camera tắt, ở nơi khán giả không nhìn thấy Lục Thiên Thần trực tiếp đi đến.

“Đi theo tôi.” Một phát bắt được bàn tay Đường Phong, dưới ánh mắt hiếu kỳ của người ở bên Lục Thiên Thần trực tiếp kéo cậu đi ra ngoài.

Cửa bị dùng sức đóng lại, từ phòng học vũ đạo đi đến phòng mình, trong tay Đường Phong còn đang nắm lấy khăn mặt lau mồ hôi, mồ hôi thấm ướt mái tóc, cậu đem mái tóc của mình vuốt ra đằng sau, ngũ quan vô cùng tinh tế dưới kiểu tóc hất ngược ra sau này nhìn ra không sót cái gì, sạch sẽ lại ngắn gọn.

“Xảy ra chuyện gì?” Lục Thiên Thần rất ít khi trực tiếp chạy tới tìm cậu, nhìn cảnh tượng vội vã của người đàn ông này, Đường Phong nghĩ sẽ không có chuyện tốt nào cả.

“Cậu và Trần Minh Húc là chuyện gì xảy ra?” Lục Thiên Thần đưa điện thoại di động sang, sắc mặt không tốt.

Đường Phong nhận lấy điện thoại nhìn vào màn hình, mặt trên là một tin tức, tiêu đề phá lệ kinh khủng: “Đường Phong vụng trộm với MC Trần Minh Húc, dùng tình cũ để được nổi danh.”

 

Đệ nhất bách nhất thập nhị chương – phản kích ( nhị )

 

“Cậu và Trần Minh Húc là chuyện gì xảy ra?” Lục Thiên Thần bộ dáng thẩm vấn khoanh tay đứng ở một bên.

Đường Phong lướt nhìn tin tức trên điện thoại, chung chung nói là cậu và Trần Minh Húc trước đây từng có tình cảm lưu luyến, nhưng lại phân tích rõ ràng rành mạch, nói trước đó không lâu Đường Phong chỉ là một minh tinh xuống dốc không có tiền đồ, dựa vào cái gì mà vẫn có thể làm khách quý cố định ở trong tiết mục của Trần Minh Húc, theo tin tức nhân viên nội bộ tiết lộ Đường Phong gia nhập là do Trần Minh Húc tự mình điểm danh.

Về phần vì sao ở trong tiết mục Trần Minh Húc thích gây phiền hà cho Đường Phong, đó cũng là vì tránh tai mắt của người khác, biểu hiện ra ngoài thì có vẻ là bất hòa, thế nhưng quan hệ riêng tư lại không như vậy, nếu như Trần Minh Húc đích thực không thích cậu vậy cho dù có lên tiết mục thì MC cũng sẽ không kéo ống kính về phía đối phương.

Tin tức cuối cùng còn có thêm một tấm ảnh, là ngày Trần Minh Húc sinh bệnh Đường Phong dẫn người trở lại dưới lầu bị chụp được, hình ảnh tuy có chút không rõ, nhưng muốn nhận ra người ở trên ảnh cũng không khó, dưới ảnh còn viết một dòng chữ: hai người cả đêm không ra ngoài.

【 Đường Phong có quan hệ người yêu với Trần Minh Húc? 】

【 Đường Phong tham dự tiết mục 《 tình nhân trong mộng 》, Charles có bị lừa dối? 】

【 Đường Phong có thể nào kết đôi với Charles vứt bỏ Trần Minh Húc? 】

“Những tin tức này luôn luôn thích viết bậy, ngày đó Trần Minh Húc bị bệnh, tôi đưa cậu ấy về nhà.” Nhẹ nhàng cười cười, Đường Phong đưa điện thoại cho Lục Thiên Thần, “Tôi chỉ là muốn xin lỗi cậu ấy vì những chuyện ngu xuẩn trước đây tôi làm.”

“Ở một đêm?”

“Cậu ấy phát sốt.”

“Cậu thật đúng là người tốt.” Rõ ràng mang theo vị đạo trào phúng, từ xoang mũi của Lục Thiên Thần hừ ra một tiếng nhẹ nhàng, “Quá không cẩn thận, đừng quên cậu hiện tại vẫn luôn bị người nhìn chằm chằm, đừng cho người khác nắm được nhược điểm.”

“Tôi biết, nhưng hiện tại nói những thứ này cũng chẳng có lợi ích gì, không bằng ngồi xuống suy nghĩ một chút làm thế nào đối phó với truyền thông” , còn hơn Lục Thiên Thần, đương sự Đường Phong ngược lại càng có vẻ dễ dàng thích ý, cậu kêu Lục Thiên Thần ngồi xuống, lại rót hai ly rượu cho hai người bọn họ, một bên đưa một ly rượu cho Lục Thiên Thần, một bên ngồi ở bên cạnh Lục Thiên Thần.

Lục Thiên Thần nhấp một ngụm rượu whisky, sô pha trong phòng nhà trọ của ban huấn luyện không tính là lớn, hai người đàn ông ngồi cùng nhau gần như là kề sát vào nhau, từ trước đến nay anh là một người thích sạch sẽ, nhưng Đường Phong một thân mồ hôi ngồi ở bên anh lại không khiến anh cảm thấy chán ghét, từ trên thân người ở bên truyền đến, mùi mồ hôi hòa lẫn với mùi vị thơm mát đem hormone nam tính phát huy đến cực hạn.

Không phải là mùi nước hoa ngọt ngào của nữ giới, cũng không phải hương vị nhàn nhạt trên người thanh niên, là mùi vị thuộc về đàn ông, nguyên thủy mà sinh mãnh, khiến cho người ta nhịn không được muốn đến gần thật sâu ngửi lấy.

“Cậu có chủ ý?” Lục Thiên Thần mắt không biểu cảm hỏi.

“Dù sao cũng không thể cứ như vậy ngồi chờ chết, tôi tuy rằng tin tưởng thời gian có thể chứng minh tất cả, nhưng đôi khi lời nói dối nói đến nghìn lần cũng sẽ trở thành chân lý.” Huống chi là còn liên tục lặp lại, trong khoảng thời gian ngắn không ngừng xuất hiện các loại tin tức lung tung, có chút tin tức Đường Phong có thể bỏ qua không nhìn, nhưng nếu như chạm đến ranh giới an toàn của cậu, cậu sẽ không tiếp tục lẳng lặng ngồi im.

Lục Thiên Thần nhẹ nhàng nở nụ cười, có vẻ như người đàn ông này cũng không cần anh lo lắng.

“Ý kiến của tôi là, các loại tin tức tuyên bố hoặc là công khai cũng không thể tạo nên tác dụng căn bản nhất, hiện tại chuyện xấu bịa đặt quay chung quanh tôi đơn giản đều là một ít chuyện tình liên quan tới yêu đương, một hồi nói tôi thầm mến anh, một hồi nói anh tiềm quy tắc tôi, còn có cùng với Trần Minh Húc rồi Charles, chuyện xấu truyền ra càng ngày càng nhiều, càng ngày càng nghiêm trọng, đến cuối cùng sẽ khiến cho công chúng nghĩ tôi là một. . . Ặc. . . Ấn tượng về sinh hoạt cá nhân không có chừng mực.” Nói thật Đường Phong cũng chẳng quan tâm đến những chuyện này, thế nhưng hiện nay cậu phải làm ra một ít phản kích, giải thích không phải là mục đích căn bản của cậu.

“Có lý, tiếp tục.”

Đường Phong uống một ngụm rượu, mặt mang mỉm cười nhìn về phía Lục Thiên Thần: “Tôi có một cách, nhưng cuối cùng vẫn cần anh quyết định.”

Lục Thiên Thần hơi thiêu mi: “Nói một chút xem.”

“Để đoàn thể quan hệ xã hội hướng ra phía ngoài tung hỏa mù, gậy ông đập lưng ông, giả làm người trong giới hướng một ít yêu sách cho truyền thông và diễn đàn internet, có người yêu sách tôi là một người đàn ông có hành vi phóng đãng, vậy để người của anh hướng ra phía ngoài yêu sách tôi và anh có quan hệ tình nhân, từ trước vẫn thế.”

Đường Phong nói xong, sau đó lại nhìn Lục Thiên Thần chờ phản ứng của đối phương, “Cho nên, ý kiến của anh?”